ดวง

โค้งสุดท้าย ดาวพฤหัสย้าย ดาวเสาร์เปลี่ยน 12 ราศีใดได้รับผลกระทบเต็มๆ

การเคลื่อนย้ายของดาวพฤหัสและดาวเสาร์ส่งผลอย่างไรกับชาว 12 ราศี 

สำหรับช่วงโค้งสุดท้ายในปี 2020 นี้ หมอช้าง อาจารย์ทศพร ศรีตุลา บอกกับไทยรัฐออนไลน์ว่า มีดวงดาวเปลี่ยนราศีอยู่ 2 ดวงด้วยกัน นั่นคือดาวพฤหัส ในช่วงวันที่ 14 พฤศจิกายน 2563 และอีกครั้งก็คือดาวเสาร์ ที่จะเปลี่ยนในช่วงเดือนธันวาคม ที่สำคัญในการย้ายไปย้ายมาของดาวทั้ง 2 ดวงนี้ปรากฏว่าโคจรมาปะทะกัน ส่งผลให้ 2 เดือนหลังจากนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของดวงชะตาทั้ง 12 ราศี มาดูกันว่าราศีใดจะได้รับผลกระทบในทางที่ดีขึ้นและราศีใดที่จะต้องระวัง

ราศีที่รับผลจากดาวพฤหัสและดาวเสาร์ย้ายราศี

ราศีมังกร (15 ม.ค.-12 ก.พ.)

ราศีแห่งการเริ่มต้นใหม่ สิ่งที่หวังหรือตั้งใจไว้หลังจากเดือนธันวาคมจะเป็นช่วงเวลาที่ดี แต่ด้วยความแรงของดวงดาวที่แรงมาก อาจจะส่งผลให้ความวุ่นวายในชีวิตเกิดขึ้นได้หลายเรื่อง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่เข้ามา อาจมาแบบเซอร์ไพรส์ หรือกะทันหัน
การงานแม้จะดีขึ้น แต่ก็เข้ามาแบบถาโถม มาพร้อมกันหลาย ๆ อย่างในเวลาเดียวกัน จะเป็นช่วงที่ต้องทำงานหนัก เหนื่อย และวุ่นวายมาก แต่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีสำหรับตัวคุณ ดังนั้นต้องใจเย็น คิดไตร่ตรอง ให้รอบคอบ ก่อนตัดสินใจจะทำอะไรเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด

ราศีกรกฎ (17 ก.ค.-16 ส.ค.)

เป็นราศีที่มีตัวช่วยที่ดีเข้ามามากขึ้น ซึ่งมีงานใหญ่ ๆ รออยู่เยอะไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเซ็นสัญญา การร่วมหุ้น การลงทุน โอกาสใหม่ ๆ ในการทำงาน เรียกได้ว่าดวงดีขึ้นแต่ก็เหนื่อยขึ้นเช่นกัน หลังจากเดือนธันวาคมจะมีข่าวดี มีความก้าวหน้าเข้ามาอย่างแน่นอน แต่ต้องระวังเรื่องของสุขภาพและอุบัติเหตุ อาจมีการเจ็บป่วยแบบกะทันหัน รวมไปถึงเรื่องการถูกฟ้องร้องและคดีความต่าง ๆ
ราศีการเงินเทกระเป๋า

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-14 มี.ค.)

หลังจากวันที่ 14 พฤศจิกายน เป็นต้นไปจะมีเรื่องให้เสียเงินเข้ามาแบบจุกจิกหยุมหยิม แต่ถ้าเป็นเรื่องของการลงทุนจะเป็นไปในทางที่ดี เพราะเป็นการเสียเงินในแบบที่เรามีการวางแผนไว้อยู่แล้ว แต่ถ้าใครไม่ได้วางแผนอะไรไว้ อาจจะต้องระวังปรากฏการณ์กระเป๋ารั่ว เพราะต่อให้หาเงินได้เยอะเท่าไรก็มีเรื่องให้ต้องใช้จ่าย วิธีแก้เคล็ดคือให้การเวลาทำบุญหรือบริจาคจะช่วยได้

ราศีการเงินพลิกผันดี มั่งคั่งร่ำรวย

ราศีเมถุน (15 มิ.ย.-16 ก.ค.)

นอกจากการเงินจะดีขึ้นแล้ว ดาวเสาร์ที่จะย้ายออกในเดือนธันวาคมนี้จะทำให้คุณพ้นเคราะห์ เหมือนกับยกภูเขาที่แบกไว้เกือบ 2 ปี ออกไป สำหรับโชคที่โดดเด่นจะเป็นเรื่องของ ‘อสังหาริมทรัพย์’ ใครที่อยากขายบ้านอาจจะสมหวัง หรือใครที่เป็นนายหน้าก็จะได้ค่าคอมมิชชั่นสูง แม้กระทั่งคนที่ถูกโกงหรือถูกยืมเงินไปก็จะได้คืน

ราศีกันย์ (17 ก.ย.-17 ต.ค. )

เป็นราศีที่หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ซึ่งไม่ได้มาจากโชคลาภแต่มาจากการทำงาน ใครเป็นนักขายหรือทำธุรกิจที่อยากปิดการขายก็มีโอกาสลุ้นสูง มีรายได้เข้ามามาก โดยเฉพาะผลกำไรและค่าตอบแทน

ราศีความรักพบข่าวดี

ราศีเมษ (14 เม.ย.-14 พ.ค.)

สำหรับคนโสดมีโอกาสที่จะได้เจอคนที่ใช่ ได้เริ่มต้นใหม่หรือสละโสด และจะนำพาชีวิตเราให้ไปสู่สิ่งที่ดี หรือแม้กระทั่งคนที่มีคู่ครองอยู่แล้วจะมีบรรยากาศที่ดีขึ้น ให้หาเวลาไปเที่ยวหรือฮันนีมูนสักหน่อย และสำหรับใครที่ไม่ได้สนใจเรื่องความรัก มุ่งแค่เรื่องงาน อาจจะมีหุ้นส่วนใหม่ หรือสินค้าใหม่ๆ เข้ามาขายก็จะส่งผลดีเช่นเดียวกัน

ราศีความรักเปราะบาง

ราศีมีน (15 มี.ค.-13 เม.ย)

ถือเป็นราศีที่เปราะบางมากในเรื่องของความรัก สำหรับคนโสดให้โฟกัสในเรื่องของการทำงานก่อน แต่ถ้าหากให้ความสนใจกับเรื่องของความรักมากกว่าโอกาสที่จะผิดหวังหรือเสียใจก็มีค่อนข้างสูง สำหรับคนมีคู่จะมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ เข้ามาทำให้กลายเป็นปัญหาใหญ่โต โดยเฉพาะเรื่องคำพูดและการสื่อสารอาจจะเกิดความเข้าใจผิดได้ ดังนั้นชาวราศีมีนก่อนจะพูดอะไรกับคนรักต้องคิดให้ดีๆ และสิ่งที่ต้องระวังอีกเรื่องคือปัญหาสุขภาพ ให้ระวังเรื่องอาหารการกินและการเดินทางเพราะมีโอกาสเจ็บป่วยสูง ต้องหันมาใส่ใจตัวเองให้มากขึ้น


ราศีมีข่าวดีการงานมาแรง

ราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.)

สำหรับชาวราศีพิจิกจะมีโชคในเรื่องการเจรจา โดยเฉพาะช่วง 2 เดือนนี้การสมัครงาน การย้ายงาน จะส่งผลดีต่อตัวคุณ หรือใครที่ทำอาชีพค้าขายออนไลน์ หรือเป็นนายหน้า เป็นตัวแทน จะมีโอกาสที่ดีเข้ามา แต่ต้องระวังอาจมีคนอิจฉา นินทา ใส่ร้ายได้ ในส่วนของความรักอาจมีเรื่องผิดใจกับคู่ครอง หรือคนรู้จักคนใกล้ตัวอาจจะมีปัญหาหรือมีเรื่องไม่สบายใจ

ราศีพฤษภ ( 15 พ.ค.-14 มิ.ย.)

ราศีแห่งความก้าวหน้า ตำแหน่งงานจะสูงขึ้น ความมั่นคงในหน้าที่การงานจะมีมากขึ้น หรือใครที่กำลังคิดจะศึกษาต่อก็จะมีโอกาสมากขึ้น รวมไปถึงการเปิดร้าน การลงทุนและการทำธุรกิจต่างๆ อาจจะเหนื่อยขึ้นหน่อยแต่ส่งผลดีต่อตัวคุณในระยะยาวอย่างแน่นอน

ราศีการงานวุ่น ส่งท้ายปี


ราศีตุล (18 ต.ค.-16 พ.ย.)

เป็นราศีที่จะมี Big surprise เรื่องของงานในทางที่ไม่ดี ต้องหาที่ยึดเกาะเอาไว้ให้แน่นๆ จะมีการเปลี่ยนแปลงแบบไม่ทันตั้งตัว ซึ่งส่งผลในทางลบ ควรหาความรู้หรือที่ทำงานเผื่อไว้เพราะถ้าบริษัทที่คุณทำอยู่ เกิดปิดตัว ลดคน ก็จะได้มีทางออก แต่อย่าเพิ่งหมดกำลังใจไปเพราะปีหน้าจะมีข่าวดีรอคุณอยู่ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงของการงานครั้งนี้อาจจะส่งผลไปในทางที่ดีขึ้นก็เป็นได้

ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

การงานจะเริ่มมีอุปสรรคมากขึ้น มีศัตรูเยอะขึ้น ต้องเหนื่อยขึ้นและขยันขึ้นกว่าเดิม ให้อดทนไปก่อน เพราะหลังจาก 2 เดือนนี้จะมีข่าวดีรอคุณอยู่

ราศีธนู (16 ธ.ค.-14 ม.ค.)

แม้ดาวเสาร์จะย้ายออกแต่ภาษาดวงเรียกว่า ‘การถีบออก’ ทำให้เกิดความเครียด แรงกดดันในการทำงาน งานที่หนักขึ้น ปัญหาในเรื่องการถูกโกง จะเซ็นสัญญา หรือจะตกลงทำอะไรต้องตรวจสอบให้รอบคอบ รวมไปถึงปัญหาเรื่องสุขภาพ อาจจะหาเวลาไปเจาะเลือดหรือทำฟันเพื่อเป็นการแก้เคล็ด ให้อดทนไปจนถึงปีหน้าจะมีข่าวดีทั้งในเรื่องของการงานและการเงินเข้ามา

อ่านเพิ่มเติม

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button