ข่าว

‘คนละครึ่ง’ รอบใหม่! คลังเตรียมเปิดลงทะเบียน 1 ล้านสิทธิ์ รอบเก็บตกห้ามพลาด

‘คนละครึ่ง’ รอบใหม่! คลังเตรียมเปิดลงทะเบียน 1 ล้านสิทธิ์ รอบเก็บตกห้ามพลาด รอเคาะให้ลงทะเบียนวันไหน ลุ้นรับ 3,500 บาทอีกรอบ

วันที่ 28 ธ.ค. น.ส.กุลยา ตันติเตมิท รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า สศค.อยู่ระหว่างรวบรวมตัวเลขผู้มาลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเฟส 2 ที่เปิดให้ลงทะเบียนอีก 5 ล้านสิทธิ์ เพื่อรับเงินอุดหนุนจากรัฐบาล 3,500 บาท เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นได้รับรายงานว่ามีผู้ไม่ผ่านคุณสมบัติ ลงทะเบียนไม่ถูกต้อง ประมาณ 10% หรือคิดเป็นจำนวน 4.9 แสนราย ซึ่งจะต้องนำสิทธิ์นี้กลับมาลงทะเบียนใหม่

เมื่อรวมกับผู้ไม่ผ่านสิทธิ์โครงการคนละครึ่งเฟส 1 ที่เปิดลงทะเบียน 10 ล้านราย ที่คงเหลืออีก 4.3 แสนราย ก็จะเป็นยอดสิทธิ์ที่จะเปิดลงทะเบียนรอบเก็บตกทั้งหมด 9.2 แสนราย และต้องรอดูว่าโครงการคนละครึ่งเฟส 2 ที่เปิดให้ใช้จ่ายตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.2564 จะมีผู้ใช้สิทธิ์ไม่ทัน 14 วัน หรือ ภายในวันที่ 14 ม.ค.2564 อีกเป็นจำนวนเท่าใด ก็จะนำไปรวมเพื่อเปิดให้ลงทะเบียนใหม่ทั้งหมด ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้ลงทะเบียนได้ประมาณ 1 ล้านราย

น.ส.กุลยา กล่าวว่า การลงทะเบียนรอบเก็บตกอีกกว่า 1 ล้านราย ขึ้นอยู่กับฝ่ายนโยบายว่าต้องการให้เปิดลงทะเบียนช่วงใด ไม่ยืนยันว่าจะเป็นวันที่ 15 ม.ค.2564 เลยหรือไม่ แต่คาดว่าจะไม่ช้า เพราะมาตรการมีผลระยะสั้น 3 เดือน หรือสิ้นสุด 31 มี.ค.2564 จะต้องเปิดลงทะเบียนเร็ว เพื่อให้ประชาชนใช้จ่ายได้ทัน และเป็นการช่วยกระตุ้นการบริโภคในช่วงต้นปี ตามเป้าหมายรัฐบาล

อ่านเพิ่มเติม

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button