ข่าว

หนูน้อยอนุบาล 2 อัดคลิปขอโทษ ติด โควิด จากคลินิก แม่เล่าเศร้า

จากกรณี จังหวัดชัยนาท พบผู้ป่วยเพิ่ม 5 ราย โดยหนึ่งในนั้นเป็นแม่และลูกชายอายุ 5 ปี ที่เดินทางมารับการรักษาที่คลินิกเดียวกับผู้ป่วยรายแรก และเกิดติดเชื้อโควิด

โดยมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอความยาว 9 วินาที ซึ่งเป็นคลิปที่คุณแม่ถ่ายให้น้องเด็กชายอายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนอนุบาลประจำจังหวัดชัยนาท โดยเป็นการไหว้ขอโทษเพื่อนๆ และคุณครู หลังจากที่ทั้ง 2 แม่ลูกตรวจพบว่า ติดเชื้อโควิด-19 จากผู้ป่วยรายแรกที่ไปรอรับการตรวจที่คลินิกเดียวกัน ในพื้นที่ ต.เขาท่าพระ อ.เมือง จ.ชัยนาท เมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้ได้รับกำลังใจจากประชาชน และผู้ปกครอง ที่เข้าใจว่า ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

โดยผู้ปกครองรายนี้ยังได้เขียนเปิดใจ อยากให้ทุกคน ดูแลตัวเอง และเล่ารายละเอียดให้ฟังว่า “สามีพี่ดาเป็นโรคไต วาย ระยะที่ 5กระดูกสะโพกเสื่อม เดินไม่ได้ อุจาระพี่ดาต้องเป็นคนล้าง ล้างไตวันละ 4 ครั้ง พี่ดามีลูก 2 คน คนที่พาไปที่คลีนิกคือลูกคนเล็ก 4 ขวบ พึ่งออกจากโรงพยบาลมาได้มาไม่ถึงอาทิตย์ ที่ไปหาหมอเพราะลูกชายคนเล็กป่วยแล้วโชคชะตาได้นำพาไปพบกับโควิดที่อยู่ที่เขาเองก็ไม่รู้ว่าที่นั้นจะมีโควิดอยู่ ตอนนี้เขาเสียใจมากฝากขอโทษพี่น้องแทนพี่ดาด้วยนะคะ เราไม่มีทางรู้ดวงชะตาเราถ้าเรารู้ เราจะไม่มีทางหยิบโรคภัยมาหาตัวเรา ขอฝากไว้ให้คิดนะคะ ขอโทษพี่น้องชาวหมู่บ้านเชียนทุกท่านนะคะ”

อ่านเพิ่มเติม

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button