ข่าว

เตือน! ‘คนละครึ่ง เฟส 2’ ส่ง SMS วันสุดท้าย ใครยังไม่ได้รีบเช็ค ก่อนหมดสิทธิรับ 3,500 บาท

วันสุดท้าย! ใครลงทะเบียน “คนละครึ่ง เฟส 2” ยังไม่ได้รับ SMS รีบเช็ค เพื่อยืนยันสิทธิ 3,500 บาท ส่งสุดท้ายวันนี้!

เกาะติดความเคลื่อนไหวมาตรการ “คนละครึ่ง เฟส 2” สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนไปแล้วเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา จะต้องได้รับ SMS ยืนยันการได้รับสิทธิ โดยระบบจะส่ง SMS ให้ตามเบอร์โทรศัพท์ที่กรอกตอนลงทะเบียน ซึ่งเพจเฟซบุ๊ค Krungthai Care ของธนาคารกรุงไทย ได้ชี้แจงว่า

สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเฟส 2 ทั้งหมด 5 ล้านคน กรุณารอ SMS แจ้งผลลงทะเบียนภายในวันที่ 25 ธ.ค. 63 โดยจะได้รับข้อความ “ท่านได้รับสิทธิ โปรดใช้สิทธิครั้งแรกก่อน 14/01/2021 ผ่านแอปฯ เป๋าตัง” 

ซึ่งหลังจากได้รับ SMS จะต้องเข้าไปยืนยันแล้ว จะต้องลงทะเบียนแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” เพื่อใช้เงิน “คนละครึ่ง เฟส 2” ด้วย โดยมี 7 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

1.ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้ที่ Play Store หรือ App Store และติดตั้งในโทรศัพท์มือถือ

2.ค้นหาแอพพลิเคชั่น โดยพิมพ์คำว่า “เป๋าตัง” และดาวน์โหลดติดตั้งลงในโทรศัพท์มือถือ

3.เปิดแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ที่ติดตั้งแล้วขึ้นมา จะพบว่าแอพฯ ต้องการยืนยันตัวตนผู้ใช้งานของคุณ ผ่านรหัสลับ OTP (One Time Password) ซึ่งก็ต้องให้กรอกเบอร์โทรศัพท์มือถือผู้ใช้งานลงไปเพื่อรอรับรหัส OTP

ทั้งนี้หากไม่สามารถยืนยันผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตังได้ สามารถไปที่ตู้ ATM กรุงไทย (สีเทา) ที่ขณะนี้มีกว่า 3,300 ตู้ทั่วประเทศ โดยใช้เลขบัตรประจำตัวประชาชนในการยืนยัน

4.จากนั้นระบบจะทำการส่งรหัส OTP มาทางข้อความ ในโทรศัพท์มือถือ พอได้มาแล้วก็ให้คุณกรอกรหัสนั้นลงไปในแอพฯ

5.ระบบจะขอ PIN หรือรหัส 6 หลัก ผู้ใช้จะต้องตั้งรหัสรักษาความปลอดภัย 6 หลักนี้เพื่อเข้าใช้งานแอพฯ “เป๋าตัง” ทุกครั้ง ดังนั้นผู้ใช้จึงต้องจำรหัส 6 หลักนี้ไว้ให้ดี เพื่อใช้ในการเข้าสู่แอพพลิเคชั่น

6.เมื่อได้รหัส 6 หลักแล้ว ก็สามารถนำรหัสนี้เข้าใช้งานแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ได้เลย 

7.สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิ์แล้วจะใช้จ่ายเงินผ่าน “คนละครึ่ง เฟส 2” ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม-31 มีนาคม 2563 ซึ่งสามารถทำตามขั้นตอนตามภาพด้านล่างนี้

อ่านเพิ่มเติม

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button