ข่าว

เปิดวิธี ‘คนละครึ่ง’ เฟส1 กดรับสิทธิต่ออายุร่วม ‘คนละครึ่ง เฟส 2’ ในแอพฯเป๋าตัง

เปิดวิธี ‘ผู้มีสิทธิเฟส 1’ กดยืนยันรับสิทธิ ‘คนละครึ่ง เฟส 2’ ในแอพฯเป๋าตัง

สำหรับมาตรการคนละครึ่ง เฟส 2 ที่ไม่เพียงแต่เปิดให้ลงทะเบียนใหม่ สำหรับผู้ที่ไม่เคยลงมะเบียนมาก่อน หรือผู้ที่เคยลงทะเบียนในรอบแรกไปแล้วแต่ไม่สำเร็จเท่านั้น เพื่อรับเงินสนับสนุนในการซื้อาหารและสินค้า รวมทั้งมาตรการ 3,500 บาท โดยมีเงื่อนไขคนละครึ่ง รัฐจะช่วย 50% ไม่เกินวันละ 150 บาท/คน และจ่ายเอง 50% ซึ่งผู้ที่ลงทะเบียนและได้รับ SMS ยืนยันการลงทะเบียนแล้ว จะสามารถใช้สิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 เป็นต้นไป ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564 รวมระยะเวลา 3 เดือน

ขณะเดียวกัน รัฐยังช่วยเหลือกลุ่มที่เคยได้รับสิทธิในมาตรการคนละครึ่ง รอบแรกไปแล้วด้วย ทั้งหมด 10 ล้านคน โดยจะเพิ่มเงินให้ 500 บาท/คน ทำให้กลุ่มคนละครึ่งรอบแรกนั้น จะมีเงินใช้จ่ายรวมทั้งมาตรการเฟส 1 และ 2 ทั้งหมด 3,500 บาท ซึ่งผู้ที่มีสิทธิทั้ง 10 ล้านคนนี้ จะต้องเข้าไปกดยืนยันรับสิทธิ หรือต่ออายุมาตรการคนละครึ่ง เฟส 2 ในแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” หรือแอพพลิเคชั่นที่ใช้จ่ายนั่นเอง

ซึ่งมีขั้นตอนการกดยืนยันสิทธิ “สำหรับผู้ที่เคยได้สิทธิ คนละครึ่ง เฟส 1” ดังนี้

1.เข้าสู่ G-Wallet บนแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง กดเข้าไปที่เมนูคนละครึ่ง

2.กดยอมรับเงื่อนไข และรับสิทธิ

3.หน้าจอจะแสดงผลการรับสิทธิ

ทั้งนี้ผู้ที่ได้สิทธิมาตรการ “คนละครึ่ง เฟส 1” ไม่จำเป็นต้องรีบเข้าไปกดรับสิทธิก็ได้ เนื่องจากระบบจะเปิดให้กดรับสิทธิได้ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564 โโยเงื่อนไขการใช้สิทธิยังคงเป็นไปในลักษณะเดิม 

นอกจากนี้นับเป็นข่าวดีที่รัฐได้ขยายเวลาการใช้สิทธิ หากยังใช้เงินในคนละครึ่ง เฟส 1 ไม่หมด รัฐได้ยืดระยะเวลาทบไปให้ในเฟส 2 ทันที ส่วนสิทธิที่ได้รับเพิ่มในมาตรการเฟส 2 นั้น จะเริ่มใช้สิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564

อ่านเพิ่มเติม

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button