ข่าว

เจอเพิ่มอีกคน! พ่อค้าอาหารทะเลชัยภูมิ ติด โควิด ยอดรวม 3 รายแล้ว เร่งสอบสวนโรค

โควิด ชัยภูมิยืนยันแล้ว พ่อค้าอาหารทะเลติด โควิด ยอดรวมทั้งจังหวัดเป็น 3 รายแล้ว เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค คัดกรองกลุ่มเสี่ยง

วันที่ 23 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วย นพ.ดุสิต ขำชัยภูมิ รองนายแพทย์สาธารณะสุขจังหวัดชัยภูมิ ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์โรคโควิดใน จ.ชัยภูมิ หลังพบชาวภูเขียว เป็นแม่ค้าอาหารทะเล ที่รับอาหารทะเลมาจาก จ.สมุทรสาคร และลูกป่วยโควิด ขณะนี้ ร.พ.ภูเขียว ได้รับตัวมารักษาแล้ว ส่วนอีกหนึ่งรายเป็นพ่อค้าอาหารทะเล ชาว ต.ซับสีทอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

ล่าสุด นายกอบชัย กล่าวว่า เมื่อเวลา 17.00 น. รายที่ 3 ผลแล๊บยืนยันออกมาแล้ว พ่อค้าอาหารทะเลคนดังกล่าวติดเชื้อโควิด สรุปตอนนี้ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ มียอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันแล้ว 3 ราย เบื้องต้นได้เชิญประชุมด่วนคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัด มีมติให้ปิดตลาดเทศบาลภูเขียว ไปถึงวันที่ 25 ธ.ค.63 โดยงดการจัดงานประเพณี อ.แก้งคร้อ งานประเพญีรับขวัญนกเป็ดน้ำ อ.คอนสวรรค์ และงดจัดงานหนาวนี้ที่ป่าหินงาม อ.เทพสถิต

ในส่วนของการเตรียมจัดงานเจ้าพ่อพญาแลและงานประจำปีของชาวชัยภูมิที่กล่าวมานั้น เบื้องต้นยังอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะยังคงให้จัดงานต่อไปหรือไม่ โดยจะพิจารณา จากศูนย์ควบคุมโรคจังหวัดชัยภูมิ และเฝ้าระวังหากพบว่าแนวโน้มการระบาดมากขึ้น ก็จะสั่งให้งดกิจกรรมที่รวมกลุ่มทันที

จึงขอความร่วมมือประชาชนชาวชัยภูมิทุกท่านร่วมมือกันป้องกันการแพร่เชื้อ เข้มงวดมาตรการ 5+1 ผู้เกี่ยวข้องตามไทม์ไลน์ ขอให้เข้ารับการตรวจที่สถานพยาบาลใกล้บ้าน รวมทั้งให้ทุกอำเภอโดยเฉพาะอำเภอภูเขียว ลงไปสแกนหาพ่อค้าอาหารทะเล ว่ามีรายอื่นๆ อีกหรือไม่ ที่มีประวัติเดินทางไปตลาดที่ จ.สุมทรสาคร

ทั้งนี้เพื่อปิดประตูเสี่ยง ไม่ให้มีการแพร่จากผู้ป่วยทั้ง 3 ราย ไปยังบุคคลอื่นในจังหวัดชัยภูมิได้อีก ซึ่งขณะนี้จากการระดมกำลังเต็มที่ของฝ่ายปกครอง สาธารณสุข อสม. ทำให้ยังไม่พบการแพร่เชื้อต่อ มีเพียงรับเชื้อมาจาก จ.สมุทรสาคร 3 รายนี้เท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button