ข่าว

ไขข้อข้องใจ คนละครึ่ง เฟส 2 เริ่มใช้สิทธิ 3500 บาท ได้วันไหน

หลังจากที่มีการเปิดลงทะเบียนมาตรการ คนละครึ่ง เฟส 2 ไปเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ซึ่งมีประชาชนเข้ามาลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิเงิน 3,500 บาท จำนวนมาก โดยมาตรการคนละครึ่ง เฟส 2 เปิดได้เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น สิทธิจำนวนทั้งหมด 5 ล้านสิทธิก็ถูกลงทะเบียนจนเต็มจำนวน ซึ่งขณะนี้หลายคนเริ่มได้รับ SMS ยืนยันว่าได้รับสิทธิคนละครึ่ง เฟส 2 เรียบร้อยแล้ว

คนละครึ่ง

ส่วนสำหรับบางคนที่ยังไม่ได้รับ SMS ธนาคารกรุงไทยระบุว่า SMS ยืนยันสิทธิดังกล่าวจะส่งภายในวันที่ 25 ธันวาคม 2563 นี้อย่างแน่นอน ซึ่งขั้นตอนต่อไปคือการยืนยันสิทธิ

หลังจากนั้นการใช้สิทธิคนละครึ่ง เฟส 2 จะเริ่มใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. – 31 มี.ค. 64 เป็นระยะเวลาทั้งหมด 3 เดือน โดยเงื่อนไขสำคัญคือ รัฐจะช่วยสมทบ 50% ไม่เกินวันละ 150 บาท และผู้มีสิทธิในมาตรการคนละครึ่งออกเอง 50% เช่น เมื่อไปซื้ออาหาร 400 บาท รัฐจะสมทบให้ทันที 150 บาท ส่วนผู้มีสิทธิต้องจ่ายเงินผ่านแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง 250 บาท

ทั้งนี้สำหรับผู้ที่ได้รับ SMS แจ้งเตือนว่าได้รับสิทธิจากการเข้าไปลงทะเบียน ก่อนที่จะใช้สิทธิในวันที่ 1 ม.ค.64 สามารถเข้าไปยืนยันสิทธิด้วยวิธีง่ายๆ 8 ขั้นตอน วิธียืนยันตัวตน ในแอพฯ เป๋าตัง ดังนี้

1. เปิดแอพฯ เป๋าตัง ขึ้นมา แล้วกดเลือกไปที่ G-Wallet

2. กรณีลงทะเบียนสำเร็จแล้ว กดเลือกที่แถบเมนู เข้าใช้งาน G-Wallet

3. กดยอมรับข้อตกลงการให้ข้อมูล และให้ความยินยอมข้อมูลส่วนบุคคล

4. จากนั้นกดเลือกยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชน (กรณีที่ยืนยันด้วย Krungthai NEXT ต้องระบุ PIN 6 หลัก แล้วข้ามไปขั้นตอนที่ 6)

5. กดเริ่มถ่ายรูป บัตรประชาชน วางบัตรให้ตรงกับกรอบในกล้อง พร้อมกรอกหมายเลขบัตรประชาชน ชื่อ-นามสกุล แล้วกด ยืนยัน

6. กดยืนยันเบอร์มือถือของคุณ เพื่อรอรับรหัส OTP เมื่อได้รหัสผ่าน sms แล้วก็นำมากรอกลงไปในช่อง แล้วกดยืนยัน OTP อีกครั้ง

7. จากนั้นให้ทำการ สแกนใบหน้า

8. ถัดมาระบบจะขึ้นข้อความว่า ยืนยันตัวตนสำเร็จ พร้อมแสดงหน้า Home G-Wallet บนจอมือถือ

อย่างไรก็ตาม ใครที่ได้รับสิทธิ คนละครึ่งเฟส2 จะเริ่มใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. – 31 มี.ค. 64 เป็นระยะเวลาทั้งหมด 3 เดือน

ขอบคุณ คนละครึ่ง

อ่านเพิ่มเติม

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button