ข่าว

สุพรรณบุรี พบแม่ค้ากุ้ง ไม่สบาย

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.63 สถานการณ์ CO_VID ในพื้นที่จ.สุพรรณุบรี นายณัฐภัทร สุวรรรประทีบผวจ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า พบกลุ่มที่เดินทางไปยังจ.สมุทรสาคร กว่า 100 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการเร่งสอบสวน ได้สั่งการให้สาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกับรพ.สต.ได้ตรวจคัดกรอง กลุ่ม เ สี่ ย ง ที่เดินทางไปยังพื้นที่ที่มหาชัย จ.สมุทรสาครทั้งหมด

โดยขณะนี้มีหญิงไทย 1 ราย ชาวจ.สุพรรณบุรี ที่ผลเป็นบวกจากห้องปฏิบัติการที่ 1 แต่ต้องรอผลยืนยันจากห้องปฏิบัติการที่ 2 ในการติด CO_VID จึงจะยืนยันผลที่ชัดเจนได้อีกครั้ง

ส่วนไทม์ไลน์เบื้องต้นเป็นหญิงไทย อายุ 35 ปี ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี โดยนำกุ้งไปขายที่ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร แล้วเข้ารับการรั กษ าที่รพ.เอกชนแห่งหนึ่งในจ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.63 ขณะนี้รอผลตรวจยืนยันอีกครั้ง

ซึ่งจ.สุพรรณบุรี ได้ตั้งชุดเคลื่อนที่เร็วในการเข้าสแกนพื้นที่แรงงานต่างด้าว หรือแรงงานที่เดินทางมาจากพื้นที่ ต้องสงสัย พร้อมตรวจคัดกรองกลุ่มที่ต้องสงสัยกว่า 100 คนที่เดินทางไปจ.สมุทรสาครในการกักกันตัว 14 วัน สำหรับการล็อคดาวน์พื้นที่นั้น ยังไม่ล็อคดาวน์

ต้องประชุมประเมินสถานการณ์ ส่วนงานใดที่จังหวัดจะยกเลิก เพื่อความปลอดภัยของประชาชน อาจต้องยกเลิกไปก่อน เช่น งานเคาต์ดาวน์ปีใหม่ที่หอคอยฯ สวนเฉลิมภัทรราชินี ส่วนงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ฯนั้น ยังคงต้องรอประเมินสถานการณ์อีกครั้ง ช่วงนี้จึงอย า กฝากให้ประชาชนร่วมกันสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ แอลกฮอล์ และปฏิบัติตามมาตราการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อร่วมกันป้องกันการแพร่กระ CO_VID อีกรอบ

ขอบคุณ ข่าวสด

อ่านเพิ่มเติม

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button