Uncategorized

วิธีลงทะเบียนรับสิทธิ์ บัตรสวัสดิการ รอบใหม่

สำหรับเ รื่ อ งของการเปิดให้ลงทะเบียน เพื่อรับบัตรคนจน หรือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ในรอบใหม่นี้ ได้มีการเลื่อนออกมามา 2 ครั้งแล้วจากเมื่อช่วงเดือน กุมภาพันธ์ 2563 และ ช่วงปลายปี 2563 แต่ข่าวดีล่าสุด เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทางกระทรวงการคลัง ได้มีความพร้อม ที่จะเปิดให้ประชาชนได้ลงทะเบียน เพื่อรับสิทธิ์ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่ ภายในต้นปี 64 ซึ่งเร็วที่สุด น่าจะช่วงปลายมกราคม และช้าสุด อาจจะช่วงปลายกุมภาพันธ์

วิธีการกรอกใบสมัคร เพื่อรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

  1. ไปรับแบบฟอร์ม การลงทะเบียน ได้ที่จุดให้บริการ คือธนาคาร ออมสิน – ธนาคาร ธ.ก.ส. และ ธนาคาร กรุงไทยสำนักงานคลัง ประจำ จังหวัดที่ท่านอยู่สำนักงานเขต 50 เขต ภายในจังหวัดกรุงเทพมหานคร2. กรอกแบบฟอร์ม ตามความจริงทั้งหมดลงชื่อ ที่ท้าย เอกสาร แบบฟอร์มการสัครแนบสำเนา เพื่อประกอบ การพิจารณาใบสมัครสำเนา บัตรประชาชนสำเนา ทะเบียน บ้านสำเนา บัญชีเ งิ นฝากจาก 3 ธนาคาร

(ออมสิน ธ.ก.ส. และ กรุงไทย)สำเนา บัตรประจำตัวของผู้พิการ ถ้ามีสำเนา ทะเบียนสมรส ถ้ามีใบรับมอบ อำนาจ ถ้ามีใบรับรอง แพทย์ ถ้ามีหลังจากที่ทำการกรอกข้อมูลจนครบถ้วน ให้นำส่งเอกสารให้เจ้าหน้าที่ และรอรับส่วนท้ายเอกสาร ที่ลงทะเบียน เรียบร้อยแล้ว และ รอผลการพิจารณาการสมัคร

ตัวอย่างการกรอกแบบฟอร์ม เพื่อลงทะเบียน รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐกรอกข้อมูลส่วนตัววัน/เดือน/ปี ที่ท่านลงทะเบียนใส่เ ลvบัตรประชาชน 13 หลักชื่อ และ สกุล ใส่คำนำหน้า ที่ตรงกับบัตรประชาชนใส่วัน เดือน ปี ที่ท่านเกิ ดใส่ที่อยู่ปัจจุบัน ที่อาศัยอยู่ (ไม่ตรงกับบัตรประชาชนก็ได้)ใส่เบอร์มือถือ / อีเมลติ๊กเครื่องหมายถูก ที่ช่อง สถานภาพของท่านติ๊กเครื่องหมายถูก ที่ช่อง สภาพความเป็นอยู่ติ๊กเครื่องหมายถูก ที่ช่อง สถานภาพของครอบครัว และ ไส่จำนวนสมาชิกครอบครัว

กรอกข้อมูลรายได้สำรวจรายได้ของท่าน ในช่วงปีที่ผ่านมา ว่ามีเท่าได อาจไม่ตรงทั้งหมด แต่ให้ป้อนใกล้เคียงที่สุดในช่องอาชีพ / การทำงานให้ติ๊กถูกในส่วนที่ท่านเป็นอยู่จริง

กรอกข้อมูล ทรัพย์สินส่วนที่เป็น ทรัพย์สิน ให้ยึดตาม เอกสารสิทธิ์ เป็นสำคัญ รวมไปถึง ที่ดิน สปก. 4-01 ตัวอย่างทำอาชีพเกษตรกร ปลูกข้าว ในพื้นที่เขต สปก ก็ทำเครื่องหมายถูกว่า “มี”รถยนต์ และ รถจักรย านยนต์ ให้ยึดเอกสารสิทธิ์ เช่นชื่อผู้ที่ซื้อรถเป็นของภรรย า ให้เลือกช่อง “ไม่มี” เป็นต้น

แต่ถ้าหากภรรย าท่าน ลงทะเบียนรับสิทธิ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ต้องทำเครื่องหมายช่อง “มี“ในส่วนของทรัพย์สิน ก็ให้ข้อมูลตามจริง เช่น หากมีเ งิ นในบัญชี 3,000 บาท ก็ทำเครื่องหมายในช่องแรก “1-30,000”

กรอกข้อมูลของ หนี้สินหากมีหนี้ นอกระบบ 15,000 บาท ไม่มีบัตรเครดิต ก็กรอกข้อมูลตามรูปได้เลย หรือ หากท่านมีหนี้ก็ ป้อนข้อมูลได้เลย

ป้อนข้อมูล สวัสดิการหากมีสิทธิในส่วนได ก็ทำเครื่องหมายถูก ในช่องนั้น

รับรองข้อมูล และ ลงชื่ออ่ า นรายละเอียด และ ลงลายชื่อ ให้ความยินยอม

รอรับเอกสารว่าได้ลงทะเบียนแล้ว

ขอให้โชคดีทุกท่านครับ

อ่านเพิ่มเติม

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also
Close
Back to top button