Uncategorized

ปชช. แห่ขอรับสิทธิ ‘คนละครึ่ง’ รอบ 2 เว็บล่ม ตั้งแต่ชั่วโมงแรก ดำเนินการไม่สำเร็จ

ปชช. แห่ขอรับสิทธิ ‘คนละครึ่ง’ รอบ 2 เว็บล่ม ตั้งแต่ชั่วโมงแรก ดำเนินการไม่สำเร็จ

จากกรณีที่ นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สศค. ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวเกี่ยวกับโครงการ “คนละครึ่ง” ว่า มีสิทธิคงเหลือจากผู้ไม่ผ่านการตรวจสอบสิทธิและผู้ไม่เริ่มใช้สิทธิภายในกำหนด 14 วัน ที่จะนำมาเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเป็นจำนวน 2.4 ล้านสิทธิ ดังนั้น โครงการคนละครึ่งจะเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการอีกครั้ง ในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ระหว่างเวลา 06.00- 23.00 น. ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com จนกว่าจะครบจำนวน โดยผู้ที่สามารถลงทะเบียนได้จะต้องเป็นผู้ไม่เคยลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งมาก่อน หรือเป็นผู้ที่ลงทะเบียนแต่ไม่สำเร็จ

โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เช้าวันที่ 11 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นกำหนดการที่เปิดให้ลงทะเบียนเป็นต้นมา ระบบเว็บไซต์ลงทะเบียนได้เกิดความขัดข้องตั้งแต่ชั่วโมงแรกๆ โดยเมื่อคลิกที่ “ลงทะเบียนรับสิทธิ์สำหรับประชาชน” กลับไม่มีหน้าให้กรอกข้อมูล และมีข้อความระบุว่า “เวลาทำการลงทะเบียน 06.00-23.00 น.”ทำให้ประชาชนบางส่วนยังไม่สามารถเข้าไปลงทะเบียนได้

ก่อนที่ต่อมา จะสามารถเข้าหน้าลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ แต่ยังทำได้เพียงกรอกข้อมูล เมื่อกดบันทึกและลงทะเบียน กลับมีข้อความแจ้งว่า “ดำเนินการไม่สำเร็จ”  รวมถึงการกรอก OTP ที่ไม่สามารถดำเนินการต่อได้ โดยหลังจากกรอกรหัสที่ไ้ดรับ กลับขึ้นข้อความแจ้งว่า “ขออภัย ไม่สามารถทำรายการได้ในขณะนี้ กรุณาลองใหม่อีกครั้ง” ก่อนที่ในเวลาราว 7.20 น. มีผู้ใช้งานบางส่วนสามารถลงทะเบียนได้แล้ว แต่บางรายยังพบเจอกับปัญหาเช่นเดิมอยู่

นอกจากนี้ ผู้ใช้บางรายที่มีปัญหา กรอก OTP แล้วดำเนินการต่อไม่สำเร็จ เนื่องจากระบบล่มนั้น เมื่อลองลงทะเบียนใหม่อีกครั้ง กลับพบข้อความแจงเตือนว่า “หมายเลขบัตรประชาชนนี้ ได้ลงทะเบียนรับสิทธิ์คนละครึ่งแล้ว”

เวลา 08.36 น. ทวิตเตอร์ @js100radio รายงานว่า ธนาคารกรุงไทยปิดลงทะเบียนคนละครึ่งชั่วคราว เนื่องจากมีคนลงทะเบียนจำนวนมาก จะเปิดให้ลงทะเบียนอีกครั้งเวลา 09.00น.

ต่อมา ทวิตเตอร์ของธนาคารกรุงไทย @Krungthai_Care ระบุว่า “เนื่องจากมีผู้สนใจลงทะเบียน “โครงการคนละครึ่ง” เป็นจำนวนมาก ทางธนาคารจึงขอปิดการลงทะเบียนชั่วคราวเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้รองรับกับจำนวนผู้ลงทะเบียน โดยจะทำการเปิดให้ลงทะเบียนอีกครั้งในเวลา 9.00 น.โดยประมาณ ทั้งนี้ธนาคารจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง”

ทั้งนี้ โครงการคนละครึ่งนั้น เป็นโครงการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ โดยภาครัฐร่วมจ่ายค่าอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าทั่วไปผ่านฝ่ายของผู้ซื้อ 50% โดยไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน หรือไม่เกิน 3,000 บาทต่อคนตลอดระยะเวลาโครงการ

อ่านเพิ่มเติม

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button