Uncategorized

เจ๊อ๋อ 90 ล้าน พร้อมลุยแจกข้าวสาร พร้อมลอตเตอรี่ 100 ใบให้ชาวบ้านในพื้นที่

เจ๊อ๋อ 90 ล้าน พร้อมลุยแจกข้าวสาร พร้อมลอตเตอรี่ 100 ใบให้ชาวบ้านในพื้นที่

น. วันที่ 9 ธ.ค.2563 ที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนไปรษณีย์ไทยบ้านห้วยหมากหล่ำ ต.ทมนางาม อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี นางวรรณลี ปัญญาใส หรือ เจ๊อ๋อ 90 ล้าน อายุ 48 ปี ที่เคยถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 หมายเ ล ข 149840 จำนวน 15 ใบ 90 ล้านบาท ได้เดินทางมามอบชุดวอร์มให้นักเรียนไว้ใส่คลายหนาวจำนวน 100 ชุด ราคา 45,000 บาท พร้อมมอบเ งิ นสนับสนุนการศึกษา 25,000 บาท และเลี้ยงอาหารกลางวัน โดยมี ด.ต.กิตติสัณห์ เกษสีมาปภัสร์ ครูใหญ่โรงเรียน เป็นผู้รับมอบ

ด.ต.กิตติสัณห์ กล่าวว่า เดิมเป็นโรงเรียนประชาบาล เปิดสอนเมื่อวันที่ 23 มี.ค.2520 บนพื้นที่ ราชพัสดุ 100 ไร่ มี 2 อาคาร ต่อมาเมื่อปี พ.ศ. 2542 โรงเรียนโดนยุบตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ ให้ไปเรียนที่โรงเรียนชุมชนทมป่าข่า ระยะทาง 6 กิโลเมตร ต่อมานายชาย ช่วยนา ราษฎรในห มู ่บ้านได้ถวายฎีกาขอพระราชทานอ่างเก็บน้ำซำตมขาว โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ราชการที่ 10

เพื่อลดความเดือดร้อน ในการข า ดแคลนน้ำอุปโภคบริโภคและการเกษตร ก็มีหน่วยงานราชการต่าง เข้ามาร่วมพัฒนาและสำรวจความต้องการของห มู ่บ้าน โดยการนำของผู้ประสานงานมูลนิธิชัยพัฒนาและกรมชลประทาน

ด.ต.กิตติสัณห์ กล่าวต่อว่า จากนั้น ก็มีชาวบ้านร่วมกันเสนอขอโรงเรียนคืนมา เนื่องจากมีความย ากลำบากในการเดินทางไปเรียน คณะทำงานจึงเสนอเ รื่ อ งกับกองกับการตำรวจตะเวนชายแดนที่ 24 ที่ดูแลและจัดตั้งโรงเรียนในถิ่นทุรกันดารหรือพื้นที่ห่างไกลความเจริญ และอนุมัติจัดตั้งโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านห้วยหมากหล่ำ ในวันที่ 29 ต.ค.2561 และเปิดสอนเมื่อวันที่ 1 พ.ย.2561

ขณะนี้มีนักเรียน 38 คน จากห มู ่บ้าน 31 คน จากต่างห มู ่บ้าน 7 คน มีครู 5 คน สอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล 1 ถึง ป.6 เป็นอาคารชั่ วคราว 1 อาคาร กำลังก่อสร้างอาคารเรียนถาวร นักเรียนส่วนมากมาจากครอบครัวย ากจน มีอาชีพรับจ้างและไม่มีที่ดินทำกิน ช่วงนี้อากาศหนาวต้องนำนักเรียนออกมาสอนข้างนอกอาคารเพื่อผิงแดดคลายหนาว

ด้าน นางวรรณลี กล่าวว่า ได้ให้เพื่อนไปสำรวจโรงเรียนย ากจนห่างไกลในถิ่นทุรกันดาร เพราะต้องการแจกเสื้อกันหนาวและเ งิ นทุนการศึกษา ซึ่งก็พบโรงเรียนนี้ที่ทั้งเด็กและชาวบ้านย ากจนข า ดแคลนมาก จึงได้นำมาบอกให้ตนทราบ ตนจึงนำชุดวอร์ม 100 ชุด ราคา 45,000 บาท มาแจกให้เพื่อคลายหนาวทั้งนักเรียนและครู และมอบเ งิ น 25,000 บาท ไว้สนับสนุนการศึกษา และเลี้ยงอาหารกลางวัน ส่วนชาวบ้านนั้นตนได้แจกลอตเตอรี่ 100 ชุด เพราะอย า กให้ชาวบ้านได้มีโช คด้วย เพระการให้ของเราไม่มีวันสิ้นสุด

นางวรรณลี กล่าวอีกว่า ก่อนจะมาแจกชุดวอร์มคลายหนาวให้นักเรียนนั้น เมื่อเย็นวันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา ก็ได้เหมาข้าวสาร ทั้งข้าวเจ้าและข้าวเหนียว ถุงละ 2 กิโลกรัม จำนวน 260 ถุง เป็นเ งิ น 15,200 บาท จากร้านค้าในตลาดโคกผักหวาน ต.ห้วยเกิ้ง อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี มาแจกให้ชาวบ้านที่มาซื้อกับข้าวในตลาด และให้พ่อค้าแม่ค้าในตลาดคนละ 2 ถุง เพื่อช่วยชาวบ้านจะได้อิ่มมีข้าวกิน

ทั้งนี้ เจ๊อ๋อ ได้ทำความดีต่อเนื่อง หลังจาถูกลอตเตอรี่บ่อย และยืนยันที่จะทำความดีต่อไปเรื่อย

ขอขอบคุณที่มาจาก siamtoday

อ่านเพิ่มเติม

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also
Close
Back to top button